Loại lan nào phù hợp để trồng ngoài ban công?

Hoa Phong lan là loại hoa đẹp và rất được ưa thích tại Việt Nam. Hiện nay, sở hữu vài chậu phong lan trong ban công nhà mình không còn là điều xa xỉ đối với người thích chơi lan. Chỉ cần nắm chắc kiến thức nuôi trồng và chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể làm không gian ban công nhà mình trở nên khác biệt. Sau đây, trongphonglan.com sẽ giới thiệu những loại lan thích hợp treo ở ban công đem lại phong thủy tốt cho gia đình bạn nhé!

Lan hạc Vỹ

Lan Hạc Vỹ nở hoa

Đặc điểm

Lan hạc vỹ mang vẻ đẹp trong trẻo và tưới tắn như những chú hạc giấy bay trên bầu trời xanh mỗi khi nở hoa. Ngoài ra loại hoa này mỗi khi nở thì sẽ nở đồng loạt tạo nên một dòng thác hoa trắng bồng bềnh ấn tượng.

Đặc tính

Lan Hạc vỹ là loài thích ánh sáng, ở những nơi thoáng mát. Khi trồng nên để cây ở nơi thoáng mát nhất ban công. Cây lan giống chuẩn bị trồng phải ở giai đoạn chưa có mầm mới. Nếu bạn chọn cây giống đã có mầm thì việc thay đổi môi trường sống sẽ làm cho lan không có khả năng thích nghi sẽ làm cho lan còi, chột lan.

Cách trồng

Nên trồng lan hạc vỹ vào thời điểm cuối thu đầu đông đây là thời gian cây nghỉ ngơi nên chỉ cần duy trì cho cây được ổn đinh. Đến mùa xuân và mùa hè thì cần để ý chăm sóc, vì thời gian này cây phát triển mạnh.

Lan phi điệp

Lan Phi điệp nở hoa

Hương thơm

Lan Phi Điệp hay còn gọi là lan giả hạc có mùi hương thơm nồng nàn, là giống phong lan rừng nhiệt đới, có thân thòng. Ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá nhưng cũng có một số lá xanh tốt quanh năm.

Đặc tính

Đây là loài hoa được rất nhiều người chơi lan trồng vì đặc tính dễ sống và chịu nắng của nó. Nếu bạn đang mới chơi lan, hay tại nơi có điều kiện không được lý tưởng thì loài lan này khá phù hợp cho bạn. Tuy nhiên khi ở trên ban công hay sân thượng mà lượng nắng quá gắt. Bạn nên chuẩn bị một lớp che để lan phi điệp sống tốt hơn.

Cách trồng

Phù hợp với cách trồng ghép vào thân gỗ, rồi treo lên cao nơi có gió thoáng. Khi cây phát triển thân cây sẽ thòng xuống phía dưới đất cho hoa rất đẹp. Để cây sống tốt khi trồng bạn nên trồng vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân đây là mùa phát triển của lan Phi Điệp. Không được trồng vào mùa thu.

Lan Hồ điệp

Lan Hồ điệp đẹp

Đặc điểm

Nếu bạn đang mới chơi lan, thì lan hồ điệp sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Hơn nữa đặc tính của loại lan này là ưa sáng, nắng nửa ngày. Chịu được hạn rất tốt. 

Cách trồng

Lan hồ điệp là một loại lan công nghiệp, có thể điều chỉnh được thời gian ra hoa theo ý muốn của mình, thông qua việc thay đổi nhiệt độ môi trường của lan. Nếu bạn có bạn công ở hướng đông nam thì rất tuyệt vời để trồng lan hồ điệp.

Lan trầm tím

Lan Trầm Tím ngoài ban công

Trầm tím một loại lan có khả năng chịu nắng, nóng khá tốt, phát triển mạnh. Lan trầm tím thường sẽ cho hoa và vào thời điểm cuối xuân đầu hè. Loài hoa này có mùi hương rất thơm, nhưng mùi hương vô cùng nhẹ nhàng dễ chịu như hương trầm vậy. Nếu bạn sở hữu một giỏ lan này trước ban công phòng khách. Chắc chắn hương thơm của nó sẽ làm cho bạn tan biết mệt mỏi sau những giờ làm căng thẳng.

Lan đùi gà, lan hoàng thảo

Lan Hoàng thảo cho ban công

Đặc điểm

Hai loại lan này chúng cho hoa rất đẹp đặc biệt là hoa lan đùi gà. Lan đùi gà có giá thành khá rẻ, nhưng lại đẹp, dễ công chăm sóc. Đây cũng là một loại lan cho hoa vào dịp tết.

Cách trồng

Đây tiếp tục là hai loại lan bạn nên trồng trên sân thương, ban công. Hai loài lan này đều chung một họ lan Hoàng Thảo. Đặc điểm của chúng là ưa không thoáng và ưu nắng. Chúng cũng ít khi có sâu bệnh tấn công, bạn chỉ cần thường xuyên để ý cung cấp nước thì cây sẽ phát triển được đều.

Lan Hoàng Lạp

Lan Hoàng Lạp ngoài ban công

Đặc điểm

Hoàng lạp là cây không có mùa nghỉ. Bạn có thể trồng bất kì thời điểm nào trong năm. Hoàng lạp ưa ánh sáng mạnh và ưu ẩm. Nên lưu ý chăm sóc cây thường xuyên nhé.

Cách trồng

Nếu muốn cây phát triển tốt thì bạn nên trồng trên dương xỉ dớn bảng, hoặc dớn trụ, dớn đĩa.

Lan Kiều

Lan Kiều đẹp dành cho ban công

Các loại lan kiều bạn có thể trồng ở ban công, sân thượng. Bao gồm: Kiều vàng, kiều tím, kiều vuông, kiều dẹt, kiều mỡ gà… Chúng đều có đặc điểm chung là ưu khô thoáng, chịu nắng. Hoa lan kiều sẽ cho bạn những chùm hoa to, dài, với nhiều màu sắc sặc sỡ. Hứa hẹn sẽ tô điểm thêm vẻ đẹp của ban công, cũng như ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc rút rất nhiều năm của các chuyên gia trồng lan. Chúng tôi hy vọng, bạn đã nắm chắc đặc điểm các loài hoa giúp ban công nhà bạn thêm xinh đẹp. Chúc các bạn thành công!

Trongphonglan.com